Nguyên liệu:
- Xương heo: 1 kg
- Đậu hũ non: 4 miếng
- Tôm khô: 200 gr
- Nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm bào ngư mỗi thứ 100 gr (có thể thay đổi hoặc thêm vào loại nấm khác mà bạn thích).
- Cà rốt, củ cải mỗi thứ 1/2 củ
- Bún: 1/2 kg
- Hành, ngò, bột nêm, nước mắm ngon, muối mỗi thứ một ít.
Thực hiện:
Xương heo rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút, vớt ra. Cho xương heo vào nồi hầm, lửa nhỏ, vớt bọt để nước dùng giữ được độ trong. Cho cà rốt, củ cải cắt lát vào để nước dùng có vị ngọt. Tôm khô rửa sơ, cho vào. Nêm muối, nước mắm, bột nêm vừa ăn.
Xếp các loại nấm, hành cắt dài ra đĩa sao cho đẹp mắt.
Lẩu nấm dùng nóng với bún hoặc mì, chấm nước mắm ớt. Vừa dùng vừa cho nấm, đậu hũ vào lẩu, không để nấm quá chín.